TRANG CHỦ TẦM NHÌN HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH HỌC DINH DƯỠNG LIÊN HỆ
MẦM NON NGÔI SAO
TẦM NHÌN
SỨ MỆNH
CƠ SỞ VẬT CHẤT
GIÁO DỤC
DINH DƯỠNG
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Nhà trẻ
18 - 36 THÁNG
Phát triển các hoạt động nhận biết của bé với xung quanh...
[Xem thêm]
Lớp mầm
3 - 4 tuổi
Phát triển các hoạt động nhận biết của bé với xung quanh...
[Xem thêm]
Lớp chồi
4 - 5 tuổi
Phát triển các hoạt động nhận biết của bé với xung quanh...
[Xem thêm]
Lớp lá
5 -6 tuổi
Phát triển các hoạt động nhận biết của bé với xung quanh...
[Xem thêm]
Kỹ năng sống cho bé
Kỹ năng sống cho bé
Tin tức » Mặt trời thế giới - cơ hội trong tầm tay

Mặt trời thế giới - cơ hội trong tầm tay

Giống như nhiều bà mẹ khác, chị Minh Ngọc ở Mỹ Đình có con đang ở độ tuổi mẫu giáo. Chị muốn hướng cho con mình vào học ở một trường lớn tại các quốc gia phát triển, nhưng chị phân vân không biết phải bắt đầu từ đâu. Chị chia sẻ "Ngay từ tuổi mẫu giáo tôi muốn dành cho con mình sự khởi đầu hoàn hảo, phát triển tư duy, tài năng của bản thân theo cách tự nhiên và nhẹ nhàng, khả năng về ngoại ngữ tốt để đi du học nước ngoài. Nhưng thật khó để tìm được một trường quốc tế đáp ứng được đầy đủ những mong muốn, mà mức học phí lại không quá cao".

Trước nhu cầu mong muốn con em mình được học tập trong một môi trường giáo dục tiến tiến của nhiều người dân Việt nam, trong những năm gần đây, nhiều dự án đầu tư giáo dục quốc tế đã đầu tư vào Việt Nam. Trong đó, mới đây nhất, một dự án đầu tư giáo dục quốc tế mầm non của Pháp do anh Thomas Jan, người có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục phi chính phủ tại Việt Nam, đã cho ra mắt một hệ thống trường mầm non mang tên Mặt Trời Thế Giới gồm 4 trường, tại các phố Linh Lang, Nguyễn Khang, Nguyễn Ngọc Vũ và Khương Hạ Mới.

Anh Thomas Jan cho biết: "Việc mở bốn trường học cho phép chúng tôi thành lập được đội ngũ giáo viên nước ngoài chuyên môn, thực hiện công tác giảng dạy một môn học cho tất cả các điểm trường. Điều này không những cũng giúp giảm chi phí, mà còn đảm bảo mục tiêu giáo dục của nhà trường".

"Sức khỏe, vệ sinh và dinh dưỡng là một phần tất yếu của nhà trường. Vì vậy, chúng tôi đã xây dựng một bếp ăn công nghiệp hiện đại theo tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm, với nguồn rau sạch được nhập về từ trang trại sinh thái của tổ chức Việt Nam Xanh đặt tại tỉnh Tuyên Quang. Có một bếp trung tâm cho phép chúng tôi tập trung được các nguồn nguyên liệu và đảm bảo một sự giám sát chất lượng và vệ sinh thực phẩm. Ngoài việc theo dõi sức khỏe và kiểm tra lịch tiêm phòng, cùng với Bệnh viện Việt - Pháp Hà Nội, chúng tôi tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ học tại trường", anh cho biết thêm.

Dự án giáo dục hiện đại này hướng tới việc giáo dục toàn diện cho trẻ cả về tinh thần lẫn thể chất, cũng như phương diện tình cảm, xã hội; giúp trẻ tự học hỏi, cảm nhận, thao tác và trải nghiệm, thông qua nhiều phương pháp (đặc biệt là phương pháp thực nghiệm - thực hành) cũng như công nghệ và công cụ sư phạm hiện đại.

Mặt khác, việc cho trẻ học ngoại ngữ ngay từ khi còn bé là rất quan trọng. Mục tiêu không phải là để trẻ có thể nói hoàn hảo hai ngôn ngữ này khi kết thúc chương trình học ở mầm non, mà để tai trẻ được đánh thức bởi các âm thanh của các loại ngôn ngữ khác nhau và điều đó sẽ khiến cho trẻ có hứng thú với việc học ngoại ngữ. Đây là nền tảng cho trẻ có thể tìm được một môi trường học tốt ở nước ngoài trong tương lai.

Cùng với việc mở trường mầm non quốc tế, Mặt Trời Thế Giới cũng mở lớp La Petite Classe, một trung tâm gia sư quốc tế với đội ngũ gia sư Pháp tận tâm dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là những em muốn muốn có một nền tảng tốt để di du nước ngoài.

Lớp học nhỏ bao gồm một đội ngũ gia sư người Pháp, đứng đầu là một quản lý sư phạm và dành cho học sinh ở mọi độ tuổi, quốc tịch cũng như trình độ. Giờ phụ đạo sẽ diễn ra vào cuối ngày và kết hợp linh hoạt giữa tại nhà và ở tại lớp học của trung tâm.

Việc lựa chọn một ngôi trường có thể phát huy khả năng học ngoại ngữ song song với việc phát triển tri thức, hoàn thiện về nhân cách cho trẻ vẫn luôn là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh. Sự lựa chọn đúng đắn trong thời điểm hiện tại sẽ dẫn dắt cho trẻ vững bước trên con đường tương lai. Hy vọng rằng mô hình giáo dục quốc tế Pháp - Việt này sẽ góp phần đa dạng hóa nền giáo dục Việt Nam trong quá trình hội nhập thế giới.

Tin tức khác:
  Học về biển đảo ngay từ lớp mầm non (29/8)